Những cách vệ sinh thảm trải sàn cho văn phòng

Thảm trải sàn là một trong những môi trường mà các loại khuẩn nấm ký sinh nhiều nhất vì thế khi sử dụng thảm chúng ta cần phải giặt thảm thường xuyên. Đối với thảm văn phòng cũng vậy, thảm dùng trong văn phòng làm việc có mật độ sử dụng nhiều do đó khả năng bụi bẩn, ẩm ướt càng nhiều. Để có được một tấm thảm trải sàn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng các bạn cần giặt thảm văn phòng một cách thường xuyên.


Một số cách vệ sinh thảm trải sàn cho văn phòng

Bât kể một vật dụng nào cũng vậy, nếu muốn nó luôn được sạch sẽ thì bạn cần phải lau rửa ngay mỗi khi bị dây bẩn bằng cách dùng giẻ sạch thấm hết nước. Đối với thảm trải sàn văn phòng thì bạn không nên dùng bàn chải để trà bởi làm vậy sẽ khiến chất bẩn len lỏi sâu hơn vào trong thảm và thảm cũng nhanh bị xù hơn đối với các loại thảm làm từ vải, sợi tự nhiên.

Khi thảm mới bị ố bẩn bạn nên dùng soda để tưới lên vết bẩn(chỉ vài giọt nhỏ) chờ cho nó sủi bọt trắng rồi hãy chùi lại thật kỹ.

Với những vết ố lâu ngày mà bạn chưa kịp tẩy thì pha bột giặt với nước dấm bằng nước ấm sau đó phun đều chúng lên những vết ố đó. Hoặc bạn có thể dùng dem cạo râu để tẩy.

Chú ý: Khi giặt thảm văn phòng bạn nên dùng khăn bông sạch hoặc giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

Mỗi năm văn phòng của bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng ít nhất là hai lần để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ.

Một số lưu ý khi vệ sinh thảm cho văn phòng

Thảm được làm từ những chất liệu khác nhau do đó khi vệ sinh hay giặt thảm văn phòng bạn cũng phải dựa vào tính chất của nó để có thể giữ được độ bền cho thảm.

Thảm làm bằng len

Len là chất liệu dễ bị ảnh hưởng bởi chất tẩy và kiềm nên bạn cần giặt thảm len bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0).

Thảm Cotton

Đây là loại thảm dễ vệ sinh nhất bởi nó có thể dùng tất cả các phương pháp làm sạch tuy nhiên bạn không nên ngâm nó quá lâu trong nước sẽ gây ra sự co ngót.

Thảm lụa 

Đối với loại chất liệu này bạn cần phải giặt khô bởi khi bị ẩm nó sẽ giảm độ bền rất cao.

Thảm làm bằng sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa…cũng có đặc tính giống cotton và cách vệ sinh phổ biến là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt.

Thảm làm bằng sợi tổng hợp

Đối với loại thảm này bạn chỉ cần thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch. Nếu giặt thảm bản nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện theo hướng dẫn của nhà hãng.

Đối với các loại thảm văn phòng để hạn chế tình trạng bẩn, ẩm môc của thảm mọi người nên thường xuyên dùng máy hút bụi để loại bỏ kịp thời những bụi bẩn bám vào làm môi trường cho các loại ký sinh trùng ẩn nấp gây hại cho người sử dụng về vấn đề sức khỏe. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian vệ sinh thảm thì nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để giúp bạn.