Kinh nghiệm vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Để thảm trải sàn nhà luôn sạch sẽ, điều đầu tiên cần nhớ là lau rửa ngay mỗi khi thảm bị dây bẩn. Khi tự giặt thảm bạn hãy lưu ý, đầu tiên hãy dùng giẻ sạch thấm hết nước. Không nên chà ngay thảm bởi vì như vậy sẽ chỉ giúp chất bẩn len lỏi sâu hơn vào thớ thảm.

Khi thảm trải sàn đã ngả vàng vài chỗ, có vài cách giặt thảm tại nhà sau đây mà bạn có thể áp dụng để thổi bay những vết bẩn khó chịu ấy trên thảm:

- Đối với những chỗ mới bị ố: nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, để sùi bọt trong vài phút, sau đó chùi thật kỹ.

- Với những vết ố lâu ngày, phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm.

- Cũng có thể dùng kem cạo râu để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm.


Để giữ cho thảm trải sàn luôn sạch sẽ đòi hỏi sự chăm chút kỹ lưỡng của chủ nhà. Khi thảm bị bẩn bạn có thể sử dụng những phương pháp trên để tự giặt thảm tại nhà, dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó. khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào.

Tốt nhất mỗi năm nên tiến hành tổng vệ sinh giặt thảm trải sàn ít nhất một lần. Nếu trong nhà có trẻ con hay chó mèo thì phải giặt thảm thường xuyên hơn (2-3 lần/năm). Trước khi làm sạch thảm cần hút bụi thật kỹ.

Nếu thảm không quá bẩn, bạn có thể tự giặt nhờ một cái bình xịt. Trước khi sử dụng, nhớ kiểm tra độ bền màu bằng cách phun thử ít dung dịch tẩy lên góc nhỏ của thảm. Để một lúc rồi dùng khăn trắng chà. Nếu màu không bị thôi ra khăn, hãy tiếp tục làm sạch cả tấm thảm. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn trên vỏ bình.