Những cách giặt thảm tại nhà hiệu quả

Thảm không chỉ đơn giản là vật trang trí làm đẹp cho căn phòng, mà vào mùa đông nó còn giúp chúng ta thoát khỏi cái lạnh lẽo khi đặt chân vào nền nhà. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, những tấm thảm trải sàn ấy sẽ bị dính bụi bẩn và thậm chí có cả một số loại vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy để thảm trải sàn luôn được sạch sẽ, các bạn có thể giặt thảm định kỳ bằng cách sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp hoặc có thể tham khảo một số dưới đây để tự giặt thảm tại nhà. Với những phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh thảm trải sàn sạch sẽ mà không tốn kém khi phải thuê dịch vụ giặt thảm của các công ty chuyên nghiệp.

Giặt thảm tại nhà bằng bột banking soda.

Bột banking soda có rất nhiều tác dụng hữu ích trong đời sống, nó có thể làm sạch và khử mùi các loại đồ vật rất tốt mà không gây độc hại cho con người, có thể hiệu quả… Trong số những tác dụng ấy, loại bột này có khả năng làm sạch và vệ sinh thảm trải sàn rất tốt. Để sử dụng cách giặt thảm bằng bột banking soda, trước hết bạn hãy rắc một lớp mỏng bột banking soda lên bề mặt của thảm trải sàn và đợi khoảng 30 phút, sau khoảng thời gian này bạn dùng máy hút bụi để hút sạch lớp bột này.


Cách giặt thảm dính các vết dầu mỡ

Các loại vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ hoặc các loại thức ăn dính vào thảm trải sàn trong gia đình là một điều khó tránh khỏi. Với các loại vết bẩn này nếu không biết cách giặt thảm hợp lý thì rất khó có thể tẩy được hoàn toàn, tuy nhiên cũng với bột banking soda bạn có thể làm sạch nó một cách nhanh chóng. Để làm được điều đó, trước hết bạn hãy lau sạch vết bẩn bằng khăn, sau đó cạo bớt cặn bẩn dính trên bề mặt thảm. Tiếp đến, bạn hãy rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn trên thảm trải sàn, để trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Cách giặt thảm bằng nước lau kính và bàn là

Với cách giặt thảm trải sàn này, bạn có thể làm sạch được nhiều loại vết bẩn cứng đầu khác nhau bám lên thảm trải sàn như: vết bẩn như bùn đất, nước trái cây, chocolate và nhiều loải vết bẩn khác. Để vệ sinh thảm theo cách này, trước hết bạn hãy phun nước lau kính với khu vực cần làm sạch, sau đó bạn hãy để 2 – 3 phút rồi đặt khăn trắng lên khu vực cần làm sạch và là khô.

Cách giặt thảm bằng giấm trắng và nước rửa bát

Ngoài việc sử dụng vào chế biến các món ăn, giấm trắng còn có nhiều tác dụng khác trong đời sống. Với việc kết hợp với nước rửa bát và thêm một chút nước ấm, bạn có thể tẩy rửa và làm sạch được nhiều loại vết bẩn cứng đầu trên thảm trải sàn. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp theo công thức một muỗng canh nước rửa bát, một muỗng canh giấm trắng và 2 tách nước ấm, sau đó dùng một miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Bước cuối cùng để vệ sinh thảm trải sàn theo cách này đó là dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa.